วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2553

The Final Countdown - Europe เพลงร็อคอมตะขึ้นหิ้งระดับคลาสสิคแนวHeavy Metal

The Final Countdown - Europe เพลงร็อคอมตะขึ้นหิ้งระดับคลาสสิคแนวHeavy Metal
Europe วงแนว Heavy Metal รูปหล่อผมยาวสลวย(บางคนเรียกวงแนวHair band)อีกวงที่เล่นเพลงออกมาได้หนักแน่นและสวยงาม ปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับเพลงThe Final Countdown ถูกจัดให้เป็นเพลงร็อคอมตะขึ้นหิ้งไปแล้ว ได้ฟังช่วงIntroของเพลงนี้เมื่อไหร่ก็ขนลุกเมื่อนั้น กีต้าร์ คีย์บอร์ด นักร้อง โดดเด่นไม่แพ้กันเลย Europe เคยมาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯในช่วงที่วงกำลังได้รับความนิยมสูงสุด สนามเวลโลโดมแทบแตก ที่นั่งบนอัฒจรรย์แทบพังจนต้องหยุดการแสดงหลายครั้งเพื่อให้ผู้ชมลงมาจากอัฒจรรย์ ทำให้ผู้ชมหลายคนเสียอารมย์ไปตามๆกัน (รวมผมด้วยคนหนึ่งละที่เซ็งจนตัดสินใจไปนั่งฟังเพลงที่อื่นต่อ)

วันนี้ให้ชมและฟังสองแบบ แบบแรกเวอชั่นแสดงสดกึ่งๆ unplugged เพราะชุดนี้มีทั้งเพลงที่ใช้เครื่องดนตรีacousticและไฟฟ้า จากการแสดงสดชุด Almost Unplugged (คลิกชมแบบเต็มๆได้ที่นี่)ให้อารมย์อีกแบบ แบบนึกไม่ถึง(เย็นๆ) อีกเวอชั่นเป็นMVแบบดั้งเดิม สำหรับแฟนๆของEurope ได้รำลึกถึงความหลัง
Europe - The Final Countdown - แสดงสดในชุด Almost Unplugged ( ที่ Nalen , Sweden , 26.01.2008 )

Europe เป็นวงร็อคแนวเฮฟวี่เมทัลที่ก่อตั้งในสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ในต้นยุค1980 ตอนแรกชื่อวงคือ Force ซึ่งประกอบด้วยPeter Olsson (เบส), John Norum (กีต้าร์), Tony Reno (กลอง) และJoey Tempest (ร้องนำ/กีต้าร์)

Europe - The Final Countdown (MV)

The Final Countdown (1986) อัลบัมชุดที่ 3 ของEurope ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ต่างกับสองอัลบั้มแรกที่ไม่ได้รับความนิยม เพราะแนวดนตรีหนักเกินไป ชุดนี้เลยลดความแรงลงจนได้รั้บทั้งเงินทั้งชื่อเสียง
Prisoners In Paradise (1991) อัลบัมชุดที่ 5ออกมาในช่วงที่วงการเพลงเริ่มจะนิยมเพลงในแนวอัลเทอร์เนทีฟ และแล้ว Europe ก็แยกวงกันไปชั่วคราวหลังจากอัลบัมนี้
ในปี2003 หลังจากจากกันไป 12 ปี Europe ก็กลับมารวมตัวอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง เพื่อทำอัลบัมใหม่และทัวร์ในปี2004
คลิกชม EUROPE Live The Final Countdown Tour
The Final Countdown - Europe เพลงร็อคอมตะขึ้นหิ้งระดับคลาสสิคแนวHeavy Metal

ไม่มีความคิดเห็น: