วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2553

70 ปี John Lennon หวนชวนให้คิดถึงจอห์น เลนนอน นักดนตรีศิลปินพรสวรรค์สูง

70 ปี John Lennon หวนชวนให้คิดถึงจอห์น เลนนอน นักดนตรีศิลปินพรสวรรค์สูง
เดือนธันวาคมของทุกปี ลมหนาวของสิ้นปีมักจะพัดหวนชวนให้เข้าสู่ความทรงจำเก่าๆ ให้ได้เล่าถึงศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อีกคน อดีตสมาชิกThe Beatles หรือคนไทยในยุคนั้นมักเรียกว่า วงสี่เต่าทอง
8 ธันวาคม ปี 1980 จอห์น เลนนอน (John Lennon) ถูกยิงเสียชีวิต นับจากวันนั้นก็เป็นเวลา 30 ปีพอดี ในปีนี้ปี 2110 ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่จอห์น เลนนอน (John Lennon)จะมีอายุครบ 70 ปี
วันนี้ขอนำเอาเพลงเพราะๆ มีเนื้อหาสาระที่เป็นบทกวีสวยๆ แฝงด้วยปรัชญา ถ่ายทอดความหมายของเพลงออกมาด้วยท่วงทำนองหวานซึ้ง Love คำเดียวสั้นๆ แต่ John Lennon สามารถให้ความหมายได้ยาวเหยียด ฟังแล้วอยากให้ทุกๆคนในโลกนี้แสดงความรักต่อกัน หยุดเถอะความขัดแย้ง หยุดเถอะสงคราม เลิกเถอะการแบ่งสีทางความคิด

John Lennon - Love

จอห์น เลนนอน (John Lennon) เกิดที่เมืองลิเวอร์พูล ในวันที่ 9 ตุลาคม 1940 เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรีชาวอังกฤษ เป็นศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่จากไป อดีตสมาชิกวงสี่เต่าทอง เดอะบีทเทิลส์ The Beatles ผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพให้เราได้ฟังมากมาย ช่วงปลายของชีวิตได้หันมาเป็นนักประท้วง นักต่อต้านสงคราม

ปี 2010 นี้ ประเทศอังกฤษได้ผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เป็นหน้าของ จอห์น เลนนอน สร้างความฮือฮามาก เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกนี้มีใบหน้าของ John Lennon แห่งวงThe Beatles ปรากฏอยู่บนเหรียญ ตามรายงานข่าวแจ้งว่า นักดนตรีพรสวรรค์สูงคนนี้ ได้รับการโหวตจากประชาชนกว่า 92% ให้ใช้หน้าของเขา พิมพ์ใส่ในเหรียญที่ระลึกราคา 5 ปอนด์
ปี(2010)นี้มีการเฉลิมฉลองอายุครบรอบ 70 ปี ให้กับ John Lennon วิญญานเขากำลังเดินตามรอยของบุคคลสำคัญของอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นวิลเลียม เชคเปีย หรือ เซอร์วินสตัน เชอร์ชิลล์ ที่เคยถูกนำใบหน้าไปผลิตเป็นเหรียญกษาปณ์ ตามข่าวระบุว่า นักสะสมสามารถซื้อเหรียญดังกล่าวได้ในราคา 44.99 ปอนด์ แฟนๆเพลงของ The Beatles ไม่น่าพลาด

ชม คอนเสิร์ต John Lennon - Live in New York City
ชม คอนเสิร์ต John Lennon a Tribute
ชม วีดีโอเรื่องราวต่างๆของ John Lennon
70 ปี John Lennon หวนชวนให้คิดถึงจอห์น เลนนอน นักดนตรีศิลปินพรสวรรค์สูง

ไม่มีความคิดเห็น: