วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2554

Beat It เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ดีที่สุดของ Michael Jackson ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในใจคุณตลอดกาล

Michael Jackson
ยังจำเพลงนี้ได้ไหม ชอบเพลงนี้ไหม Beat It เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ดีที่สุดของ Michael Jackson ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในใจคุณตลอดกาล
Michael Jackson ตาย แ่ต่่เพลงของเขายังไม่ตาย ผลงานเพลงยังขายได้ตลอด โดยเฉพาะอัลบั้มที่ขายดีที่สุดตลอดกาล Thriller เพลงที่ดีที่สุดในใจของผมคือเพลง Beat It เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม Thriller อัลบั้มชุดที่ 6 ของ Michael Jackson เป็นอัลบั้มที่ออกในปี 1882 ได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 8 รางวัล ยอดขายมากถึง 110 ล้านแผ่น และยังขายได้เรื่อยๆจนปัจจุบันออกเป็นปกฉลองครบรอบ 25 ปี
Beat It มีความมัน ความสนุก ยิ่งใหญ่ และมีความพิเศษตรงที่มีมือกีต้าร์ที่ดังที่สุด ฮอตที่ืสุดในยุคนั้นคือ Eddie Van Halen จากวง Van Halenมาร่วมงานกับ Michael Jackson ในเพลงนีิ้ แค่เพลงเดียวก็เหลือเฟือยแล้วที่จะทำให้อัลบั้มชุด Thrillerได้รับการวิจารณ์ว่่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงทีนำเอาสำเนียงกีต้าร์แนว Heavy Metal ของ Eddie Van Halen มาเป็นตัวเพิ่มความดุดันของเพลงได้อย่างลงตัว เทคนิคการเล่นกีต้าร์แบบ Tapping ที่ไหลลื่นของ Eddie Van Halen ถูกนำมาใช้ในเพลงนี้ จนทำให้เทคนิคการเล่นกีต้าร์แบบ Tapping ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นและถูกศิลปินนำมาใช้ในแทบจะทุกแนวเพลง มือกีต้าร์ทุกคนต้องเล่น Tapping ได้ ไม่งั้นเชย

Beat It เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ดีที่สุดของ Michael Jackson ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในใจคุณตลอดกาล

ในการแสดงสดทุกโชว์ของ Michael Jackson จะต้องมีเพลงนี้ และผู้ที่ถ่ายทอดสำเนียงกีต้าร์อันดุดันเผ็ดร้อนตอนแสดงสดในเพลงนี้ไม่น่าเชื่อครับ Michael Jackson เลือกเอามือกีต้าร์สาวชาวมะกันชื่อ Jennifer Batten เธอเท่มากๆบนเวทีคอนเสิร์ต Jennifer Battenได้รับความไว้ว่างใจจาก Michael Jackson ในฝีมือกีต้าร์ตั้งแต่ทัวร์คอนเสิร์ต Bad World Tour, Dangerous World Tour, HIStory World Tourจนกระทั่วคอนเสิร๋์ตสุดท้ายที่ Michael Jackson จะมีขึ้นก่อนเสียชีวิตในวันนี้เมื่อ 25 มิถุนายน 2552

Beat It เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ดีที่สุดของ Michael Jackson ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในใจคุณตลอดกาล

ไม่มีความคิดเห็น: