วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2554

Apocalyptica Live At Wacken Open Air 2011 คอนเสิร์ตเฮฟวี่เมทัลสายพันธุ์คลาสสิกจากฟินแลนด์ ดุดันแต่นุ่มนวลเบาหู

Apocalyptica เฮฟวี่เมทัลสายพันธุ์คลาสสิกจากฟินแลนด์ Cello Metal ดุดันแต่นุ่มนวลเบาหู

คอนเสิร์ต Apocalyptica - Live At Wacken Open Air 2011

ความยว 44.59 นาที คอนเสิร์ตสดๆร้อนๆ ล่าสุดที่เล่นเมื่อไม่นานมานี้ในปีนี้ของ Apocalyptica จากเทศกาลดนตรี Wacken Open Air ปี 2011 ในเยอรมัน แสดงในวันที่ 4 ถึง 6 สิงหาคม 2554 ปีนี้เอง วงดังๆมาร่วมในงาน เช่น Trivium, Subway To Sally, Airbourne,Blind Guardian, Avantasia, Children Of Bodom, Helloween, Motorhead, Scorpions และอีกมาก

Apocalyptica Live At Wacken Open Air 2011 คอนเสิร์ตเฮฟวี่เมทัลสายพันธุ์คลาสสิกจากฟินแลนด์ ดุดันแต่นุ่มนวลเบาหู

รายชือเพลง
1: On the Rooftop With Quasimodo
2: 2010
3: Grace
4: Nothing Else Matters
5: Last Hope
6: Seek And Destroy
7: Inquisition Symphony
8: I Don't Care
9: Hall Of The Mountain King

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนนำเอาเครื่ื่องดนตรีคลาสสิก มาเล่นเพลงแนวเมทัล ส่วนมากผมก็จะเห็นแค่การนำเอาเครื่องดนตรีคลาสสิกบางชิ้น มาเสริมในวงเมทัลในบางครั้งเท่านั้น เช่น ไวโอลิน เชลโล่ ในอัลบั้ม Acoustica ของ Scorpions หรือ ที่นิยมเอาวงคลาสสิกเต็มวง มาเสริมเป็์นแบคอัพในอัลบั้มเฉพาะกาล หรือคอนเสิร์ตในโอกาสพิเศษ เช่น Live with the Berlin Philharmonic Orchestra ของ Scorpions และ Metallica S&M ของ Mtetalica
Apocalyptica สี่หนุ่มจากแถบสแกนดิเนเวีย จบจากสถาบันดนตรีประเทศฟินแลนด์ เอาความรู้ความสามารถทางดนตรีที่เรียนมา จับผสมผสานเรียบเรียง เล่นออกมาเป็น ซิมโฟนี่ เมทัล ทืี่ใช้เชลโล่ ถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมา ได้ทั้งดุดัน มีทั้งนุ่มนวล ฟังดูก็แปลก เป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครๆที่ชอบเสียงเครื่องดนตรีลาสสิก อย่างเชลโล่ ผลงานเพลงส่วนใหญ่ของ Apocalyptica จะเป็นการนำเอาเพลงเก่าที่คุ้นหูของรุ่นพี่ตระกูลเมทัล มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ในแนวของ Apocalyptica เช่นเพลงของ Metalica บ้าง ของ Slayer บ้าง
ปัจจุบัน สมาชิกของ Apocalyptica ที่เล่นเชลโล่ เหลือแค่สามคนเท่านั้น บางทีฟังแล้วก็หลวมๆไม่แน่น ผมว่่าน่าจะเอาไวโอลิน วิโอล่า และ ดับเบิ้ลเบส มาเสริมแบบเต็มวงประเภทเครื่องสายของคลาสสิก (ไม่อยากใช้คำว่าจัดเต็มเลย) ก็คงจะดีนะ

สมาชิกวง
Eicca Toppinen - เชลโล่
Paavo Lotjonen - เชลโล
Perttu Kivilaakso - เชลโล
Mikko Siren - กลอง

อดีตสมาชิก
Max Lilja - เชลโล
Antero Manninen - เชลโล

Apocalyptica Live At Wacken Open Air 2011 คอนเสิร์ตเฮฟวี่เมทัลสายพันธุ์คลาสสิกจากฟินแลนด์ ดุดันแต่นุ่มนวลเบาหู

ไม่มีความคิดเห็น: