วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

George Harrison - Something เพลงที่ดีที่สุดเพราะที่สุดของ The Beatles เพลงหนี่ง

George Harrison

Something โดย George Harrison เพลงที่ดีที่สุดเพราะที่สุดของ The Beatles เพลงหนี่ง

ครบ 10 ปีที่จากไป 29 พฤษจิกายน ต้นหนาวของทุกปีผมจะต้องคิดถึง The Beatles เพราะฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกสองคนของวงสี่เต่าทอง The Beatles เสียชีวิตลง George Harrison เสียชี่วิตในวันนี้ด้วยโรคมะเร็ง ส่วน John Lennon เสียชีวิต 8ธันวาคมจากการฆาตรกรรม ผมเคยเขียนเรื่องราวของ George Harrison และ John Lennon มาแล้วหลายครั้ง ลองคลิกไปอ่านดูครับ

George Harrison - Something เพลงที่ดีที่สุดเพราะที่สุดของ The Beatles เพลงหนี่ง


George Harrison - Something เพลงที่นำมาทำใหม่มากที่สุดเพลงหนี่ง
Something เป็นเพลงที่แต่งเนื้อร้องทำนองและขับร้องโดย George Harrison เป็นเพลงที่จัดว่าดีที่สุดสมัยที่ The Beatles ยังไม่ประกาศยุบวง Something ยังเป็นเพลงที่ศิลปินนำมาคัพเวอร์ใหม่มากถึง 150 เวอร์ชั่น ศิลปินเหล่านั้นได้แก่ Elvis Presley, Shirley Bassey, Frank Sinatra, Tony Bennett, James Brown, Julio Iglesias, The Miracles, Eric Clapton, Joe Cocker และอีกมากมาย นับเป็นอันดับสองรองจากเพลง Yesterday ที่ถูกนำมาทำใหม่มากที่สุด George Harrison บอกชอบเวอร์ชั่นของ James Brown มากที่สุด

George Harrison - Something เพลงที่ดีที่สุดเพราะที่สุดของ The Beatles เพลงหนี่ง

Something เป็นเพลงในอัลบั้มที่เป็นผลงานชุดสุดท้ายของสี่เต่าทอง The Beatles ที่ออกจำหน่ายในปี 1969 ผมประทับใจลูกโซโล้กีต้าร์ของ George Harrison มากๆในเพลง Something ทำให้เริ่มต้นฤดูหนาวทีไร ก็ให้นึกถึงแต่ George Harrison จนต้องเปิด Something ทุกที

George Harrison - Something เพลงที่ดีที่สุดเพราะที่สุดของ The Beartles เพลงหนี่ง

ไม่มีความคิดเห็น: