วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2554

John Lennon - Free As A Bird ผลงานเพลงสุดท้ายที่ฝากไว้กับ The Beatles

John Lennon

ผลงานเพลงสุดท้ายที่ฝากไว้กับ The Beatles โดยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ John Lennon เพลง Free As A Bird

8 ธันวา หน้าหนาว อีกคนที่ทุกคนจะต้องพูดถึงศิลปินคนนี้ จนปีนี้ไม่รู้ว่าผมจะพูดเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับ John Lennon แลัว เพราะปี 2553 ก็เขียนถึง 70ปีJohn Lennon ปี 2552 ก็รำลึกถึง John Lennon ไปแล้วเหมือนกัน เลยขอเอาเพลง Free As A Bird ผลงานการประพันธ์ฝีมือของ John Lennon ที่เป็นเพลงใหม่สุด สุดท้ายสุดที่บรรจุในอัลบั้มพิเศษ Anthology แต่ก็หลายปีมาแล้วนะ มาให้ได้คิดถึง John Lennon แล้วกัน

Free as a Bird เพลงของ John Lennon

เป็นเดโมเทปที่John Lennon แต่งและบันทึกเสียงเอาใว้เมื่อปี 1977 ต่อมาสมาชิกที่เหลือได้นำเอาเพลงนี้มาใส่ดนตรีให้สมบูรณ์ขึ้นและบรรจุในอัลบั้มรวมเพลงชุด Anthology ออกจำหน่ายเดือนพฤษจิกายน ปี1995 เพลงนี้ผมชอบเสียงการสไลท์กีต้าร์ของ George Harrisonมากๆ มันไหลลื่นเข้ากับบทเพลงที่โบยบินของนกในเพลงนี้เลย

John Lennon - Free As A Bird ผลงานเพลงสุดท้ายที่ฝากไว้กับ The Beatles


นอกจากเพลง Free As A Bird แล้ว ผมยังได้เตรียมคอนเสิร์ตที่แสดงกันแบบไม่ธรรมดาของ The Beatles ให้แฟนๆของ The Beatlesได้รำลึกถึงความหลังได้ชมด้วย The Beatles เล่นคอนเสิร์ตกันบนดาษฟ้า ฝรั่งเรียกว่าคอนเสิร์ตบนหลังคา Rooftop Concert ชื่อของคอนเสิร์ตนี้คือ The Beatles Rooftop Concert เล่นกันแบบคนเงยหน้าดูจนทำให้รถติด ตำรวจต้องมาสั่งให้เลิกเล่น แปลกไหมละ บนหลังคาก็เล่นคอนเสิร์ตได้ อีกอันที่ผมจัดให้ชมอีกคือหนังที่เป็นประวัติของ John Lennon ลองแวะเข้าชมครับ แบบนี้เรียกจัดเต็ม เป็นคำที่ช่วงนี้เลี่ยนหูมากๆ เพราะทุกวันคุณจะได้ยินคำว่า จัดเต็ม จากสื่อมวลชน จากศิลปิน ดารา จนเลี่ยนหู ว่ามะ!
John Lennon - Free As A Bird ผลงานเพลงสุดท้ายที่ฝากไว้กับ The Beatles

ไม่มีความคิดเห็น: